Người nhiễm Covid-19 bệnh sẽ nặng hơn nếu sống trong ô nhiễm không khí | Bình Oxy Lá Xanh - Giúp lá phổi luôn xanh

Người nhiễm Covid-19 bệnh sẽ nặng hơn nếu sống trong ô nhiễm không khí

24/03/2020

Tiến sỹ Aaron Bernstein, thuộc Trường Y tế cộng đồng Harvard TH Chan của Mỹ, cho biết, những người nhiễm Covid-19 sẽ bị phát bệnh nặng hơn khi tiếp xúc với ô nhiễm không khí và hút thuốc lá.

Các chuyên gia cho biết, ô nhiễm không khí ở các khu vực đô thị có thể gây những tác hại xấu, trong đó có việc làm tăng tỷ lệ tử vong do virus corona.

Virus corona có thể tấn công cơ thể con người nghiêm trọng hơn nếu sống trong điều kiện ô nhiễm môi trường.

Virus corona có thể tấn công cơ thể con người nghiêm trọng hơn nếu sống trong điều kiện ô nhiễm môi trường.

Khi số người nhiễm Covid-19 ngày càng tăng trên toàn thế giới, các chuyên gia đã cảnh báo rằng những người trên 60 tuổi, cũng như những người có bệnh nền từ trước, như bệnh tim mạch, ung thư và bệnh hô hấp mãn tính... sẽ là những người có nguy cơ cao nhất.

Ô nhiễm không khí, có tác động mạnh mẽ hơn ở các cộng đồng có thu nhập thấp, cũng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh được đề cập ở trên. Theo một nghiên cứu, ô nhiễm không khí là nguyên nhân gây ra khoảng 8 triệu ca tử vong sớm mỗi năm.

Do những vấn đề về sức khỏe đó, các bệnh về đường hô hấp như Covid-19 có thể có tác động nghiêm trọng hơn đối với người dân thành phố và cộng đồng tiếp xúc với bầu không khí độc hại hơn những người khác.

Cụ thể, Tiến sỹ Aaron Bernstein, thuộc Trường Y tế cộng đồng Harvard TH Chan, cho biết: “Những người tiếp xúc với ô nhiễm không khí nhiều và những người hút thuốc lá sẽ bệnh nặng hơn nếu bị nhiễm Covid-19, so với những người đang được hít thở bầu không khí trong lành hơn, cũng như không hút thuốc”.

Những vụ bùng phát dịch bệnh trước đây đã cung cấp một số bằng chứng cho thấy ô nhiễm không khí khiến con người có nguy cơ tử vong cao hơn.

Các nhà nghiên cứu nghiên cứu về dịch SARS ở Trung Quốc năm 2003 đã phát hiện ra rằng, người bệnh sống ở các khu vực ô nhiễm không khí nặng hơn có nguy cơ tử vong cao gấp đôi so với những người sống ở những nơi ít ô nhiễm hơn.

Theo Kienthuc.net.vn

 

Chia sẻ bài viết

Tin tức liên quan

Bác gái bệnh nhân 17 bệnh chuyển nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục

17/03/2020

TTO - Có 2 trong số 41 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị đã chuyển nặng, một trong hai người là bệnh nhân người Anh 69 tuổi, người còn lại là bà L.T.H., 64 tuổi, bị lây bệnh từ bệnh nhân số 17.

Tay vợt Mỹ phải thở oxy khi ngã quỵ trên sân vì chấn thương

17/03/2020

Số một đôi nữ thế giới Bethanie Mattek-Sands kêu cứu sau khi gục xuống sân vì dính chấn thương ở đầu gối.

Khánh Thi phải thở bình oxy trước giờ diễn

17/03/2020

Kiện tướng dancesport mất sức vì chuẩn bị quá nhiều cho liveshow kỷ niệm 25 năm làm nghề.

Ý kiến khách hàng