5 trường hợp cần sử dụng bình oxy tại nhà

09-04-2018

5 trường hợp sử dụng bình Oxy thở

1. Bị các bệnh mãn tính

Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD): Là một dạng bệnh lý tắc nghẽn thông khí phổi được định tính là sự suy giảm thông khí mãn tính. Nó thường diễn biến xấu dần theo thời gian. Các triệu chứng chính bao gồm: khó thở, ho và sinh đờm.

Xơ phổi: Là tình trạng tổn thương mãn tính mô ở sâu bên trong phổi làm cho mô phổi bị dày lên, cứng hơn do mất tính đàn hồi (tính co giãn) và tạo sẹo. Chính các sẹo này gọi là xơ phổi. Vì phổi bị xơ sẹo và cứng hơn gây hạn chế khả năng hít thở của bệnh nhân.

2. Bị suy hô hấp

Có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh như bị cơn hen phế quản cấp. Dấu hiệu báo trước của bệnh này: ngứa họng, ngứa mũi, hắt hơi, ho, chảy nước mắt, nước mũi, khò khè, khó thở hay đau tức ngực.

Viêm phổi: do biến chứng từ bệnh sởi, ho gà, cúm, viêm phế quản, hen, bệnh đường hô hấp như trên: viêm họng, nhiệt miệng, viêm amidan, viêm xoang,...

3. Bị các tai nạn

 - Bị tai nạn trong đời sống hằng ngày như tai nạn xe cộ, trường hợp bất khả kháng... gậy nên tai biến mạch máu não dẫn đến trung tâm hô hấp hoạt động không bình thường.

- Cấp cứu khẩn cấp khi gặp các trường hợp như bị co giật do ngã, bị va đập vào người.

- Ngạt thở do ở trong môi trường thiếu oxy.

4. Trong phẫu thuật

Bệnh nhân thở oxy sau khi phẫu thuật, cơ thể và hệ hô hấp chưa hồi phục nên cần phải thở oxy tinh khiết nạp đủ cho cơ thể nhanh hồi phục.

5. Liệu pháp điều trị bằng sử dụng thở oxy tại nhà

Những bệnh mãn tính, ung thư cần dùng oxy tại nhà để điều trị, kéo dài sự sống. Tùy theo tình trạng bệnh mà cần dùng oxy thở trong thời gian lâu hay ngắn, có liên tục hay không. Khi sử dụng oxy tại nhà cần theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và tuân thủ nguyên tắc khi sử dụng bình oxy thở tại nhà. Đảm bảo sức khỏe của người bệnh và có hiệu quả cao. Thời gian thở oxy đối với những bệnh nhân bị bệnh phải dùng ít nhất là 15 giờ/ngày, hoặc 24/24 trong trường hợp bị nặng ở giai đoạn cuối.

Bình luận facebook