Bác gái bệnh nhân 17 bệnh chuyển nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục | Bình Oxy Lá Xanh - Giúp lá phổi luôn xanh

Bác gái bệnh nhân 17 bệnh chuyển nặng, phải thở máy, lọc máu liên tục

3/17/2020

TTO - Có 2 trong số 41 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị đã chuyển nặng, một trong hai người là bệnh nhân người Anh 69 tuổi, người còn lại là bà L.T.H., 64 tuổi, bị lây bệnh từ bệnh nhân số 17.

Thông báo chính thức của Bộ Y tế trưa nay 16-3 cho hay sáng nay các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên viện để hỗ trợ điều trị cho hai bệnh nhân COVID-19 nặng. 

Người thứ nhất là bệnh nhân người Anh (69 tuổi), người còn lại là bà L.T.H. (64 tuổi). Bà L.T.H. là bác gái của bệnh nhân số 17, được xác định nhiễm COVID-19  từ bệnh nhân này.

Theo ông Đào Xuân Cơ - trưởng khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai - sau khi được điều trị bằng các biện pháp tích cực, thở máy, lọc máu, hiện tại oxy máu của bệnh nhân người Anh đã cải thiện hơn, tuy nhiên vẫn đang trong tình trạng nặng.

Bệnh nhân covid 19 phải thở máy, lọc máu liên tục
(Ảnh minh họa)

Trong khi đó bà L.T.H. vẫn đang suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, đang được lọc máu liên tục. "Chúng tôi sẽ hỗ trợ chuyên môn, liên tục hội chẩn để giải quyết những tình huống cấp thiết", ông Cơ cho biết.

Bà H. có bệnh lý nền là rối loạn tiền đình. Từ cuối giờ chiều 15-3, bệnh tình của bà đã chuyển nặng, khó thở tăng, tình trạng suy hô hấp tiếp tục tăng từ 22h ngày 15-3.

Còn bệnh nhân 69 tuổi người Anh có bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, đã thở máy từ 15-3 và từ 2h30 sáng 16-3 đã được chuyển sang khoa điều trị tích cực để theo dõi. 

Bà H. cũng được điều trị ở khoa này. Cả 2 người vẫn giữ được mạch, huyết áp, oxy máu.

GS.TS Nguyễn Gia Bình - nguyên trưởng khoa hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong điều trị các ca bệnh nặng - đang hỗ trợ chăm sóc các ca bệnh này.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 hiện đang điều trị cho 15 bệnh nhân, là nơi điều trị nhiều bệnh nhân COVID-19 nhất hiện nay. 

Tính đến nay, trong số 41 bệnh nhân điều trị ở các cơ sở y tế cả nước, có 4 người đã có kết quả âm tính lần 1, gồm 2 bệnh nhân người Anh ở Đà Nẵng, bệnh nhân Việt Nam 27 tuổi ở Ninh Bình và bệnh nhân nữ người Anh điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Theo báo Tuổi trẻ

Chia sẻ bài viết

Tin tức liên quan

Tay vợt Mỹ phải thở oxy khi ngã quỵ trên sân vì chấn thương

3/17/2020

Số một đôi nữ thế giới Bethanie Mattek-Sands kêu cứu sau khi gục xuống sân vì dính chấn thương ở đầu gối.

Khánh Thi phải thở bình oxy trước giờ diễn

3/17/2020

Kiện tướng dancesport mất sức vì chuẩn bị quá nhiều cho liveshow kỷ niệm 25 năm làm nghề.

Đô vật sumo Nhật đeo mặt nạ oxy khi ngủ

3/17/2020

Tập luyện vất vả, ăn hai bữa 8.000 calo một ngày, đeo mặt nạ oxy đi ngủ, là cuộc sống của các đô vật sumo ở Nhật Bản.

Ý kiến khách hàng